Những vấn đề của tuổi Teen là gì? Liệu chúng có dễ được giải quyết không? Những bậc làm cha làm mẹ cần chuẩn bị cho con những kiến thức gì để những đứa con của mình có một quá trình phát triển hoàn hảo nhất? Tôi là một cá nhân thuộc độ tuổi này, vậy tôi cần phải tìm hiểu và hình thành những thói quen nào để bản thân có một tuổi trẻ tươi đẹp và thú vị nhất. 

Những câu hỏi này thường được đưa ra bới nhiều quý phụ huynh và các bạn trẻ mới bước vào thời kì này.Trên thực tế, tuổi teen – lứa tuổi có rất nhiều thay đổi tâm sinh lý, hình thành tính cách – lại ít được quan tâm nhất. Bởi lẽ đó, việc chăm sóc cho lứa tuổi này vô cùng quan trọng. Nhưng lâu nay, gia đình và ngay cả bạn bè của các cá nhân mắc các hội chứng tâm lí vẫn chưa quan tâm hay nhận ra các thay đổi trong tâm sinh lí của những người này. Vì vậy cần chú trọng trong công tác tìm kiếm và trau dồi thông tin. Để rồi, khi có những rắc rối xảy ra họ không biết nguyên nhân và căn nguyên của những hành động khác lạ trong cơ thể hay tâm trí của người có triệu chứng thậm chí đánh giá sai và có những định kiến không đáng có về những cá nhân này. 

Do vậy, chuyên mục Tuổi Teen của Viện nghiên cứu đào tạo và can thiệp tâm lí Việt Nam (VPIT) được lập ra nhằm cung cấp và bổ sung các thông tin cần thiết bằng những kiến thức chuyên môn và các dẫn chứng được trích nguồn từ các tài liệu uy tín của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Không những vậy, chúng tôi cũng có đội ngũ các chuyên gia tâm lí đạt chuẩn quốc gia sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc không chỉ cho các quý vị phụ huynh có con thuộc độ tuổi này mà còn các bạn trẻ mong muốn nhận được câu trả lời cho những rắc rối trong tâm sinh lí hay những thói quen và hành động bất thường của bản thân. Qua đó, chúng tôi mong rằng  những thay đổi không đáng có sẽ chỉ còn là quá khứ, những bệnh lí tâm thần sẽ được giải quyết và mang lại cho những người được giúp đỡ một dịch vụ tốt nhất.

Scroll to Top