Bạn cảm nhận thế nào về ngoại hình của mình?

Sự thật về con trai 

Con trai đa số thường nghĩ rằng họ không cần lo lắng về họ trông như thế nào. Họ khác với con gái, họ ít nói chuyện với bạn bè hoặc người thân về cơ thể và cách họ phát triển. Nhưng đối với một vài người thì đó lại là vấn đề lớn.

Tại sao ngoại hình cơ thể lại quan trọng?

Ngoại hình cơ thể là các nhận thức, đánh giá của một người nào đó về cơ thể của họ. Ở trạng thái tích cực thì họ cảm thấy hài lòng với ngoại hình của họ, họ chấp nhận cả những thứ mặc dù chưa được hoàn hảo lắm. Cách mà con trai nhìn nhận cơ thể có thể tác động đến việc anh ấy cảm nhận ra sao về bản thân mình. Nếu anh ta quá chú trọng đến cái hình tượng mà anh ấy chưa thể có được, anh ta có thể sẽ bị tổn thương đến lòng tự trọng và cảm thấy tự ti.

Độ tuổi dậy thì ở bé trai và dấu hiệu nhận biết
Nguồn: Sưu tầm

Dậy thì ảnh hưởng sao đến ngoại hình cơ thể

Ngoại hình cơ thể là một phần về hình ảnh bản thân ta. Một chàng trai có thể tự quyết định bản thân anh ta ra sao dựa trên ngoại hình, nhưng không phải trong giai đoạn dậy thì. Điều đó là bởi cơ thể của chúng ta thay đổi trong khoảng thời gian dậy thì nên chúng ta có thể sẽ quá tập trung vào việc thay đổi đó. Một sự thay đổi nhỏ trên cơ thể cũng có thể tác tác động tới cảm xúc, bạn nên làm quen với nó.

Sẽ mất một khoảng thời gian để các chàng trai cảm thấy quen và thoải mái với sự thay đổi của cơ thể. Nếu bạn là người duy nhất trong cả đám bạn bị thay đổi về giọng nói hay mái tóc (hoặc là người duy nhất không bị), điều đó có thể khiến bạn lo lắng trong một khoảng thời gian.

Nguồn: pexels.com

Không phải tất cả sự thay đổi về cơ thể của mọi người đều diễn ra vào cùng một thời điểm hoặc cùng một kiểu, nó có thể diễn ra với bạn trong khi các bạn đồng trang lứa đều đã dậy thì hết hoặc trông họ cao hơn hoặc trông họ cơ bắp hơn. Hầu hết các chàng trai thường dậy thì gần nhau, mặc dù có một vài người sẽ cao hơn hẳn hoặc cơ bắp hơn hẳn so với một số người khác, điều này phụ thuộc vào yếu tố di truyền.

Một vài người bước vào giai đoạn dậy thì cảm thấy không hài lòng với bản thân và ngoại hình mới. Họ cảm thấy khó khăn với ngoại hình kể cả từ trước khi giai đoạn dậy thì bắt đầu (ví dụ, họ vật lộn với cân nặng của bản thân và không hài lòng về nó).

7 câu hỏi về giai đoạn dậy thì và những điều bố mẹ cần lưu ý
Nguồn: Sưu tầm

Xây dựng ngoại hình đẹp

Việc sở hữu một ngoại hình đẹp là điều quan trọng, nhưng quá tập trung vào nó lại có thể khiến các chàng trai bỏ qua những phần quan trọng khác trên cơ thể của bản thân. Nếu bạn là người luôn chăm sóc bản thân, bạn chắc chắn sẽ trông tuyệt hơn những người khác. Nếu bạn quá bận rộn vào việc tự phê bình bản thân, bạn sẽ không nhận ra điều đó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top