Năm cách giúp bạn có giấc ngủ ngon

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể ngủ ngon hơn? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

  • Hãy có một ngày năng động. Bạn hãy để ý tới lũ trẻ con chạy nhảy ra sao mỗi ngày, và điều đó giúp chúng ngủ ngon hơn. Tại sao chúng ta không học tập cách đó từ trẻ con, hãy dành ra ít nhất 60 phút mỗi ngày cho việc tập thể dục. Các hoạt động thể chất không những giúp bạn giảm tải áp lực, căng thẳng mà còn khiến bạn cảm thấy được thư giãn. Tuy nhiên, cần phải nhớ không nên làm việc đó sát giờ đi ngủ bởi những bài tập thể dục có thể sẽ khiến bạn tỉnh.
Nguồn: Pixabay
  • Không dùng rượu và các chất kích thích. Nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng rượu và các chất kích thích sẽ giúp chúng ta thấy thoải mái, thư giãn và dễ ngủ hơn, xong điều đó không đúng, ít nhất là trong trường hợp này. Rượu và các chất kích thích sẽ khiến người dùng bị mất ngủ hoặc dễ bị tỉnh giấc vào lúc nửa đêm.
Nguồn: Pixabay
  • Không sử dụng các thiết bị điện tử. Các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng phòng ngủ chỉ để ngủ. Nếu bạn không thể chuyển các thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ, hãy đảm bảo răng bạn sẽ tắt tất cả chúng ít nhất 1 tiếng trước khi bạn ngủ. Những âm thanh hoặc tiếng rung phát ra mỗi khi có tin nhắn tới sẽ khiến bạn tỉnh giấc.
Nguồn: Pixabay
  • Giữ thói quen ngủ. Đi ngủ vào một giờ nhất định sẽ giúp cơ thể tạo dựng thói quen ngủ. Bên cạnh đó, thói quen ngủ cũng giúp bạn thấy thư giãn hơn. Chính vì vậy, các hoạt động như đọc sách, nghe nhạc, dành thời gian với thú cưng, viết bài, chơi sudoku, hoặc làm những việc tương tự khác có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày dài.​
Nguồn: Pixabay
  • Trông đợi vào giấc ngủ ngon. Căng thẳng có thể dẫn đến mất ngủ, bạn càng nghĩ về việc khó ngủ bao nhiêu, bạn sẽ càng có nguy cơ thức trắng bấy nhiêu. Thay vì lo lắng như vậy, bạn có thể tự động viên bản thân rằng bạn có thể làm được, bạn sẽ ngủ ngon. Hãy luôn tự nhủ với bản thân rằng: “Tối nay mình sẽ ngủ ngon thôi”. Tập thở hoặc thử một vài động tác yoga cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Luợc và dịch: Nguyễn Anh Linh 
Nguồn: D’ Arcy Lyness, Ph D

More to explorer

Sự nhút nhát, ngượng ngùng

Sự nhút nhát là cảm giác lúng túng hoặc e ngại mà một số người thường xuyên cảm thấy khi đến gần

Khủng hoảng tuổi trung niên

Tuổi trung niên là giai đoạn giữa của cuộc đời một người, kéo dài từ khoảng 40 tuổi đến 65 tuổi. Đó