¿Nên ngủ bao nhiêu là đủ?

Thời lượng ngủ của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả tuổi tác. Trẻ sơ sinh thường cần khoảng 16 giờ một ngày, trong khi thanh thiếu niên cần khoảng 9 giờ. Đối với hầu hết người lớn, 7 đến 8 giờ mỗi đêm dường như là thời lượng ngủ tốt nhất. Phụ nữ khi mang thai 3 tháng đầu thường cần ngủ nhiều hơn bình thường vài tiếng.

Số lượng giấc ngủ của một người cũng tăng lên nếu họ bị thiếu ngủ trong những ngày trước đó. Ngủ quá ít sẽ tạo ra thiếu ngủ.

Chúng ta dường như không thích nghi được với việc ngủ ít hơn mức cần thiết; khi này khả năng phán đoán, thời gian phản ứng và các chức năng khác của chúng ta bị suy giảm.

Mọi người có xu hướng ngủ ít hơn khi họ già đi, mặc dù họ thường cần khoảng thời gian ngủ tương đương với thời gian ở tuổi trưởng thành. Khoảng một nửa số người trên 65 tuổi thường xuyên gặp các vấn đề về giấc ngủ, chẳng hạn như mất ngủ và giai đoạn ngủ sâu ở nhiều người cao tuổi thường trở nên rất ngắn hoặc ngừng hẳn. Sự thay đổi này có thể là một phần bình thường của quá trình lão hóa hoặc nó có thể là do các vấn đề sức khỏe thường gặp ở người cao tuổi hoặc do thuốc và các phương pháp điều trị khác cho những vấn đề đó.

Ngủ đủ sẽ làm tinh thần bạn thêm sảng khoái
Nguồn: Sưu tầm

Các chuyên gia nói rằng nếu bạn cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày, hoặc nếu bạn thường xuyên ngủ quên trong vòng 5 phút sau khi nằm, có thể bạn đã bị thiếu ngủ trầm trọng , thậm chí có thể bị rối loạn giấc ngủ.

Nguồn: Psychcentral

Lược dịch: Nguyễn Ánh Linh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang