Nhớ nhà

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Nhưng khi bạn đi ra khỏi nhà, đến nhà của một người bạn trong mấy ngày cuối tuần, cùng họ xem phim hay chạy thể dục hoặc bạn đi cắm trại đem, bạn sẽ nhận ra rằng bạn nhớ nhà ra sao.

Nỗi nhớ nhà

Khi bạn nhớ nhà, bạn sẽ nhớ những điều quen thuộc như gia đình, bạn bè, vật nuôi, nhà riêng hoặc khu phố. Bạn sẽ nhớ một cái gì đó đơn giản như giường của bạn hoặc cái cây bên ngoài cửa sổ của bạn. Không chỉ trẻ em mới biết nhớ nhà, mà trên thực tế tất cả mọi người đều sẽ cảm thấy nhớ nhà. Trẻ vị thành niên nhớ nhà khi họ lần đầu tiên xa nhà, khi đi du lịch với gia đình bạn bè, đi làm vào mùa hè hoặc đi học đại học.

Tại sao lại có cảm giác đó?

Nguồn: pexels.com

Môi trường quen thuộc xung quanh, mọi người và các thói quen giúp chúng ta cảm thấy an toàn và thư giãn. Với một nơi ở mới, cảm giác đầu tiên của bạn sẽ là không chắc chắn mình cần điều gì. Bạn sẽ thấy nhớ người thân và sự thoải mái như ở nhà. Những cảm giác nhớ nhà này là hoàn toàn bình thường. Một khi môi trường và mọi người ở nơi ở mới trở nên quen thuộc với bạn hơn, cảm giác nhớ nhà biến mất.

Nguồn: pexels.com

Mẹo để đối phó

May mắn là, nỗi nhớ nhà thường nhẹ và không kéo dài. Và bạn có thể làm một số điều để đảm bảo rằng bạn vẫn giữ được sự vui vẻ: Hầu như mọi người đều cảm thấy nhớ nhà trong một thời gian. Hãy chú ý đến một khía cạnh tốt từ việc này, điều đó cho thấy bạn có những người thân yêu và bạn bè để yêu thương, nhớ nhung và có nơi để quay về sau những hành trình xa nhà lâu ngày.

Lược dịch: Nguyễn Ánh Linh
Nguồn: D’Arcy Lyness, Ph D

More to explorer

Sự nhút nhát, ngượng ngùng

Sự nhút nhát là cảm giác lúng túng hoặc e ngại mà một số người thường xuyên cảm thấy khi đến gần

Khủng hoảng tuổi trung niên

Tuổi trung niên là giai đoạn giữa của cuộc đời một người, kéo dài từ khoảng 40 tuổi đến 65 tuổi. Đó