Lòng biết ơn

Tại sao cần biết ơn

Lòng biết ơn tạo thành thói quen giúp chúng ta trở nên tốt hơn. Giống như những cảm xúc tích cực khác, biết ơn có thể có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Nghiên cứu về não chứng mính rằng những cảm xúc tích cực được phát triển rất tốt cho cơ thể, trí óc, và não bộ của chúng ta.

– Những cảm xúc tích cực mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội, khả năng và tiếp thu được thêm nhiều thông tin hơn. Chúng tăng cường khả năng chúng ta trong việc tiếp thu các kỹ năng, học hỏi, và có thể đưa ra các quyết định tốt.

Cảm xúc tích cực có thể cân bằng những cảm xúc tiêu cực. Những người thường xuyên cảm thấy biết ơn và biết trân trọng, sẽ thấy ít căng thẳng và ít chán nản hơn. 

Nguồn: pexels.com


– Cảm xúc tích cực thường dẫn đến nhiều thứ khác. Khi chúng ta cảm thấy biết ơn, chúng ta cũng có thể cảm thấy hạnh phúc, bình tĩnh, vui vẻ, hoặc vui mừng.

– Lòng biết ơn có thể dẫn đến hành động tích cực khác. Khi chúng ta cảm thấy biết ơn vì sự tử tế của ai đó đối với chúng ta, chúng ta có thể sẽ có những hành động báo đáp. Sự biết ơn của bạn cũng có thể có tác động tích cực đến hành động của người khác. Khi bạn nói lời cám ơn mọi người, họ cũng sẽ đối xử tốt với chúng ta những lần sau đó.

– Lòng biết ơn giúp chúng ta xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Khi chúng ta cảm nhận và bày tỏ lòng biết ơn chân thành và trân trọng những người khác trong cuộc sống của chúng ta, điều đó tạo ra những mối quan hệ khăng khít, xây dựng lòng tin và giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn.

Không thể phủ nhận rằng khi chúng ta biến những cảm nhận và sự trân trọng trở thành những thói quen thường ngày sẽ giúp chúng ta nhận thức được về những điều tốt đẹp diễn ra xung quanh ta. Khi suy nghĩ biết ơn được xây dựng thì tâm trạng của chúng ta cũng sẽ tích cực lên nhiều.

Xây dựng Thói quen biết ơn

Bạn có thể xây dựng thói quen chú ý đến những điều may mắn quanh bạn bằng cách mỗi ngày hãy tập trung vào những điều khiến bạn vui. Sống chậm lại và chú ý hơn với mọi thứ quanh bạn. Hãy bắt đầu ngay hôm nay. Hãy nghĩ xem hôm nay đã có điều gì tuyệt vời xảy ra với mình.

Dịch và viết: Nguyễn Ánh Linh 
Bài gốc: Depression, D’Arcy Lyness,PhD

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang